Mái hiên di động giá rẻ - Mái Vòm Thẩm mỹ - Mái Che cố định PHÚC LỘC THỌ

Banner ao thun

Ý nghĩa của mái hiên Phúc Lộc Thọ

Ngoài hình tượng này, còn có một ẩn dụ khác : Con dơi, trong tiếng Hoa gần như đồng âm với chữ Phúc (chữ Hán : biển bức) Lộc là con nai (đồng âm) còn Thọ thì dùng chữ Hán cách điệu hoá trong vòng tròn, hoặc cây Tùng gốc cằn cỗi, nhưng cành lá xum xuê. Cây Tùng với con Nai đã là Thọ, Lộc với con dơi bay trên cao, có khi còn có thêm hai đồng tiền :"Song Tiền" đọc gần như Song Toàn. 

Cuối cùng là thành ra Phúc Lộc Thọ Song Toàn

Cầu Phúc là để mong được đông con, nhất là con trai để nối dõi, trông coi tài sản, ruộng vườn, vì chỉ có con trai ngày xưa mới được phép đi thi đỗ đạt làm quan. Đối với những gia đình nghèo, đông con thì mỗi đứa con trai lại là một phần lao động quan trọng, cày cuốc ruộng vườn. Có nhiều con, khi về già cha mẹ được yên tâm vì có người trông nom săn sóc lúc đau ốm. Lộc là bổng lộc, quan tước của triều đình. Trong một nước nông nghiệp, đất ít người đông, người có ruộng nương hiểu rằng đến đời con đời cháu, của cải chia gia tài may mắn lắm mỗi đứa chỉ được cái nền nhà. Lối thoát để giải quyết là lo học hành và làm quan, hưởng bổng lộc vua ban. Trong các sách gia huấn ngày xưa, tiền nhân khuyến khích anh học trò siêng năng dùi mài kinh sử, chờ khoa thi để báo hiếu, hoặc người vợ đảm đang tảo tần nuôi chồng ăn học chờ khoa thi, dịp này rớt laị đợi đợt khác, nếu thi mãi vẫn không đậu thì cũng có thể gỡ gạc chút thể diện tại quê nhà : làm thầy khoá, thư lại, viết đơn từ thuê, được miễn không phải đi lính hoặc đôi khi cũng có thể làm dăm ba bài thi phú, câu đối vào dịp cưới hỏi. 
Thọ là sống lâu, như loài Hạc loài Rùa, như câu Tùng cây Bách. Khoảng từ bốn mười tuổi trở đi là đã bắt đầu mừng thọ, người ta mừng Tứ Tuần, Lục tuần, cứ thế mà đếm. 

Tóm lại lời chúc Phúc Lộc Thọ ngày nay đối với mọi người vẫn đi tìm một lời chúc trọn vẹn, như mong muốn. Một lời ước mà mọi người vẫn đi tìm, chờ đợi vào mỗi độ xuân về

Hãy ủng hộ và dùng mái hiên Phúc Lộc Thọ của chúng tôi để nhà nhà, cửa hàng, công ty, Doanh nghiệp của Bạn luôn trọn vẹn, phát tài, phát lợi, hạnh phúc, lộc tài tràn đầy nhé.

Mọi chi tiết quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi 
Giá liên hệ ngay :  0937 917 794 - 0907 794 687 
Email :    Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.  -    Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Tags: Mái hiên di độngmái hiên di động hcmMai hien HCMmái hiên tp hồ chí minh

 

 

 

 

 

Call Me: 0937 917 794